5 อาหารลดน้ำหนักแคลอรี่ต่ำ อร่อย ทำง่าย

5 อาหารลดน้ำหนักแคลอรี่ต่ำ อร่อย ทำง่าย

  • December 4, 2021
  • By Admin: suriyy
  • Comment: 0

 ปัญหาเรื่องหุ่น เรื่องน้ำหนัก เป็นปัญหาที่หนักใจมากสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะมีหุ่นที่ดี การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและมีไขมัน แคลอรี่น้อย ถือเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายหนักแค่ไหน ถ้าหากคุณไม่ควบคุมปริมาณการทานอาหารก็จะทำให้คุณกลับมาอ้วนเช่นเดิม 5 อาหารลดน้ำหนักแคลอรี่ต่ำ อร่อย ทำง่าย รวมอาหารลดน้ำหนักที่อร่อย ทำง่าย สามารถทำได้เองที่บ้าน

ลดน้ำหนักด้วยอาหาร 5 เมนู

1. สลัดอกไก่ย่าง

ปริมาณพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ  172 Cal

ใครที่กำลังลดน้ำหนักควบคุมอาหารและไม่ต้องการที่จะทานอาหารที่มีแคลอรี่เยอะนั้น การทำอาหารทานเองจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมแคลอรี่ที่ต้องการได้ อาหารยอดฮิตสำหรับคนที่ลดน้ำหนีกเลยก็ คือ สลัดอกไก่ย่าง ที่มีทั้งโปรตีนจากอกไก่ วาตามิน แร่ธาตุจากผักสลัด ซึ่งถือเป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ แต่ได้ประโยชน์มากมาย หากใครที่มีเวลาจำกัด สามารถเลือกซื้อผักสลัดที่ผสมไว้ด้วยผักสลัดชนิดต่าง ๆ บรรจุใส่กล่องให้เลือกมากมายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตได้เลยค่ะ ผักสลัดต่าง ๆ ถือว่ามีแคลอรี่ที่ต่ำมาก ๆ แถมยังไม่มีคอเลสเตอรอล, ไม่มีโซเดียม และไม่มีไขมันมาให้กวนใจ และยังอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมาย เช่น วิตามินเอ, วิตามินเค, วิตามินซี, แมงกานีส, โฟเลต และโพแทสเซียม หากต้องการที่จะทานคู่กับน้ำสลัด ก็ควรเลือกน้ำสลัดที่มีอคลอรี่ต่ำ อาจจะเป็นน้ำสลัดใส น้ำสลัดญี่ปุ่นได้

ลดน้ำหนักด้วย สลัดอกไก่ย่าง

2. สลัดปลาแซลมอนย่าง

ปริมาณพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ  198 Cal

เมนูปลาสำหรับสาว ๆ ที่จะลดน้ำหนักนั้นก็สามารถเลือกทานปลาได้หลายประเภท อย่าง ปลาแซลมอน เรียกได้ว่าเป็นปลายอดฮิตมาก ๆ ใครที่อยากจะลดน้ำหนักและอยากจะทพอาหารง่าย ๆ ทานเองนั้น สลัดปลาแซลมอนย่าง เป็นอาหารที่ตอบโจทย์ มีประโยชน์ แถมแคลอรี่ต่ำมาก ๆ ปลาแซลมอนเนี่ยถือเป็นโปรตีนขึ้นชื่อในเรื่องของกรดไขมันดี หรือที่เรารู้จักในชื่อของ “กรดไขมันโอเมก้า 3 (Omega-3)“ ซึ่ง EPA และ DHA ได้รับการยกย่องว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่นลดการอักเสบ, เพิ่มการเผาผลาญอาหาร, ลดความดันโลหิต, ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด และปรับปรุงการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ  นอกจากนี้ปลาแซลมอนก็ยังประกอบไปด้วยแหล่งของโปรตีนที่ดี, มีวิตามินบีสูง ซึ่งมีวิตามินหลายชนิด วิตามินบี 12, มีโพแทสเซียมชั้นดี, ซีลีเนียม และฟอสฟอรัส ทั้งยังมีประโยชน์การลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ปแต่หากใครที่จะทานแซลมอนเพื่อลกน้ำหนักก็ควรทานแต่พอดี เพราะแซลมอนก็ถือเป็นปลาที่มีไขมันเยอะเช่นเดียวกัน

3. ต้มยำทะเลน้ำใส

ปริมาณพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ  110 Cal

สำหรับใครที่ชื่นชอบความแซ่บ อาหารรสจัดที่มีรสชาติขึ้นมาหน่อยนั้น ต้มยำทะเลน้ำใส เป็นอาหารที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับคนที่ลดน้ำหนักได้ การเลือกทานต้นยำน้ำใส จะมีแคลอรี่ที่ต่ำกว่าต้มยำยน้ำข้นที่มีส่วนผสมของนม หรือน้ำพริกเผา นอกจากจะมีความอร่อยแล้ว ต้มยำทะเลน้ำใส ยังมีเครื่องสมุนไพรมากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีเห็ดนางฟ้า ที่ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนนอกเหนือจากเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน น้ำตาล และเกลือในปริมาณต่ำ ที่ช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือดและป้องกันหวัดได้ ใครที่อยากจะเสริมภูมิต้านทานให้กับตัวเองและลดน้ำหนักไปด้วยควรทาน

ลดน้ำหนักด้วย ต้มยำทะเลน้ำใส

4. ไข่ตุ๋นกุ้งสด

ปริมาณพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ  160 Cal

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ ใครที่ลดน้ำหนักจะต้องนึกถึงเมนูนี้แน่ ๆ กับ ไข่ตุ๋นกุ้งสด ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน หรือในหอพัก ซึ่งไข่ตุ๋นนั้นเป็นอาหารที่ใช้อุปกรณ์น้อยมาก เพียงแค่คุณมีไมโครเวฟ หม้อนึ่ง หรือหม้อหุงข้าว ก็สามารถทำไข่ตุ๋นกุ้งสดอร่อย  ๆ ได้ แถมยังสะดวกและรวดเร็ว การใช้ กุ้ง จะช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายได้ เพราะกุ้งถือเป็นแหล่งโปรตีนไม่แพ้กับเนื้อสัตว์หลาย ๆ ประเภท กุ้งเป็นสัตว์น้ำที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่ให้โปรตีนสูงแต่ให้พลังงานต่ำ และยังอุดมไปด้วย วิตามินเอ, วิตามินดี รวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ อาทิเช่น แคลเซียม, เหล็ก, แมกนีเซียม, ฟอสฟอรัส, โพแทสเซียม และสังกะสี นอกจากนี้ยังกรดอะมิโนที่จำเป็นอย่างโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มการเผาผลาญอาหาร ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งบางชนิด และปรับปรุงการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ถือเป็นอาหารที่ทำง่าย อร่อย ช่วยลดน้ำหนัก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายสุด ๆ

5. เนื้อวัวสันในผัดพริกหวานกับข้าวดอกกะหล่ำ

ปริมาณพลังงานที่ได้รับโดยประมาณ  265 Cal

ใครที่เบื่ออาหารคลีน ๆ แล้วต้องการที่จะเพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อ แต่ก็ต้องควบคุมอาหารด้วยนั้น เนื้อวัวสันในผัดพริกหวานกับข้าวดอกกะหล่ำ เป็นอาหารที่มีแคลอรี่ไม่สูงมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบการทานเนื้อ ซึ่งหากคุณต้องการที่จะได้แคลอรี่ต่ำนั้น การเลือกวัตถุดิบอย่างเนื้อสำคัญมาก เนื้อวัวสันใน ก็ถือเป็นเนื้อวัวส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่น้อย แต่ด้วยเนื้อวัวจัดอยู่ในประเภทอาหารที่ย่อยยากและแคลอรี่ค่อนข้างสูง ดังนั้น สามารถเปลี่ยนจากข้าวสวยเป็นข้าวที่ทำจากกะหล่ำดอก (Cauliflower) ที่มี่แคลอรี่ต่ำมาก ๆ ซึ่งช่วยต่อต้านมะเร็ง ช่วยในการขับถ่าย ต้านอักเสบ และอีกทั้งยังช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายเราได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และต้องการโปรตีนสูง ๆ

ลดน้ำหนักด้วย เนื้อวัวสันในผัดพริกหวานกับข้าวดอกกะหล่ำ

การลดน้ำหนัก นอกจากการหมั่นออกกำลังกายแล้ว การควบคุมอาหารสำคัญอย่างมาก ยิ่งใครที่ขี้เกียจ หรือไม่ชอบการออกกำลังกายนั้น หากคุณควบคุมปริมาณการทานอาหารได้ คุณก็จะไม่ต้องออกกลังกายที่หนักมากเกินไป เพื่อที่จะเบิร์นไขมัน ใครที่ชอบทำอาหารเองนั้น 5 อาหารลดน้ำหนักแคลอรี่ต่ำ อร่อย ทำง่าย ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพ ส่วนใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการออกกำลังกายดี ๆ อย่างแอพออกกำลังกาย เราขอแนะนำ แอพช่วยออกกำลังกาย

การเลือกทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ และมีสารอาหารที่สูงจะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนัก และดูแลสุขภาพของตัวเองได้ นอกจากอาหารมื้อหนักแล้วนั้น คุณก็ควรที่จะเลือกทานผักและผลไม้ให้มาก ๆ อย่าง แตงโม ผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่จะช่วยบำรุงร่างกายของคุณ