4 เครื่องดื่มที่ไม่เผาผลาญไขมัน ใครลดน้ำหนักต้องเลี่ยง!!

4 เครื่องดื่มที่ไม่เผาผลาญไขมัน ใครลดน้ำหนักต้องเลี่ยง!!

  • September 20, 2022
  • By Admin: suriyy
  • Comment: 0

เครื่องดื่มไม่เผาผลาญไขมัน แถมยิ่งดื่มยิ่งมีแต่จะทำให้คุณอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ ไปอีกด้วย ใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน ๆ เป็นจำนวนมาก หรือดื่มทุกวัน รู้หรือไม่ว่า คุณมีโอกาสที่จะอ้วนขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว ยิ่งดื่มก็ยิ่งมีแต่แคลอรี่ที่เพิ่มเข้ามา ไม่ช่วยคุณเผาผลาญเลยสักนิด ในบทความนี้ adolesscents ก็มีเครื่องดื่มถึง 4 ชนิดที่อยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จัก หลาย ๆ คนอาจจะไม่คาดคิดด้วยซ้ำว่าเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้อ้วนได้ 

4 ชนิดเครื่องดื่มที่ไม่ช่วยเผาผลาญไขมันเลยแม้แต่น้อย

4 ชนิดเครื่องดื่มที่ไม่ช่วยเผาผลาญไขมันเลยแม้แต่น้อย

เครื่องดื่มบางประเภท ยิ่งดื่มก็จะยิ่งทำให้เราน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แม้จะมีแอพช่วยออกกำลังกายมาเป็นตัวช่วยของท่านในการลดน้ำหนัก แต่หากยังไม่ลด ละ เลิกเครื่องดื่มเหล่านี้ ก็อาจจะทำให้พวกมันกลายเป็นอุปสรรคในการลดน้ำหนักของคุณก็เป็นได้ ซึ่งเครื่องดื่มไม่เผาผลาญไขมันทั้ง 4 ชนิดที่เรานำมาแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยง ได้แก่

1. น้ำผลไม้สําเร็จรูป

เครื่องดื่มแรกที่เรามักคิดว่า ดื่มแล้วดี มีประโยชน์ แต่บางทีอาจจะทำให้เราอ้วนขึ้น แทนที่จะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ก็เป็นได้ ซึ่งน้ำผลไม้เป็นกล่องที่มีจำหน่ายทั่วไปนั้น เต็มไปด้วยน้ำตาลที่สูงปรี๊ด ดื่มเข้าไปก็จะได้รับพลังงานความหวานไปเต็ม ๆ ใครที่อยากลดหนักแล้วดื่มน้ำผลก็ควรเลือกดื่มผลไม้ที่คั้นสด ๆ ที่ไม่มีน้ำตาลจะดีกว่านะ

2. เครื่องดื่มชูกำลัง

เวลาที่เราออกกำลังกายจนเสียเหงื่อไปมาก ๆ ก็อยากที่จะเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ให้ร่างกายของเรากระปี้กระเปร่า เลยดื่มเครื่องดื่มชูกำลังหรือเกลือแร่ที่มีสารเติมแต่งน้ำตาลเข้าไปแทนที่จะดื่มน้ำเปล่าก็อาจจะให้น้ำหนักของคุณขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว น้ำดื่มหวาน ๆ นั้นส่งผลถึงพลังงานของเราก็จริง แต่การดื่มเครื่องดื่มที่มีน้่ำตาลเยอะ ๆ หากร่างกายเผาผลาญไม่หมดก็จะถูกเปลี่ยนไปเป็นไขมัน และเกิดการสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก็อาจจะทำให้อ้วนได้

3. นม

หากต้องการที่จะดื่มนม ควรเลือกดื่มน้ำที่มีน้ำตาล หรือไขมันต่ำ ๆ ดีกว่าดื่มนมปรุงแต่งรสชาติต่าง ๆ เพราะเต็มไปด้วยน้ำตาล และไขมันอิ่มตัวที่ค่อนข้างสูง แถมยังมีคอเลสเตอรอลอีกด้วย หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะต่อวันก็จะไม่เสี่ยงต่อการขัดขวางการทำงานของระบบเผาผลาญ แต่หากดื่มในปริมาณมาก ๆ ก็อาจจะทำให้น้ำหนักขึ้น และทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูงได้อีกด้วย

4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ใครเป็นสายปาร์ตี้ ชื่นชอบการดื่มสังสรรค์ พุงย้วย ๆ ที่โผล่ออกมาของคุณ อาจจะเกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้การเผาผลาญของเราถูกปิดลง ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่ค่อยดี ทำให้เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

แล้วเครื่องดื่มอะไรที่ เผาผลาญได้ดี และหาทานง่าย?

แล้วเครื่องดื่มอะไรที่ เผาผลาญได้ดี และหาทานง่าย?

การดื่มเครื่องดื่มสักแก้วที่มีผลช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น ก็คือ น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องนี่แหละ ตัวช่วยในการสร้างหุ่นเฟิร์มหุ่นสวยให้กับคุณได้ง่าย ๆ แต่หลาย ๆ คนก็อยากจะดื่มเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ไม่ใช่น้ำเปล่า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก และได้ดูแลสุขภาพด้วยการเติบพืชผักผลไม้เข้าร่างกาย เราก็อยากจะแนะนำ “น้ำแอปเปิ้ล” ซึ่งแอปเปิ้ลเป็นแหล่งรวมของไฟเบอร์ แร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารต่าง ๆ ที่ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักและสุขภาของคุณมาก ๆ เลย

โดยในช่วงเช้า ๆ คุณอาจจะปั่นน้ำแอปเปิ้ลเขียวดื่มเอง เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ ปลุกความสดชื่นในยามเช้าให้กับคุณ ให้รู้สึกสดชื่น พร้อมที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สบาย หรือใครจะรับประทานแอปเปิ้ลเขียวเป็นมื้อเย็น หรือมื้อว่างก็ช่วยคุมหิว ทำให้คุณรู้สึกอยากอาหารลดลง อยากดื่มเครื่องดื่มเผาผลาญดี ๆ หาดื่มไม่ยาก แนนนำน้ำแอปเปิ้ลเลย

แนะนำบทความน่าอ่าน : 5 อาหารที่ควรเลี่ยงในตอนเช้า สำหรับคนทำงาน

การดื่มเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ เราสามารถดื่มได้ทั้งหมด แต่หากคุณอยู่ในช่วงที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือต้องการที่จะลดน้ำหนัก เราก็จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงอาหาร ของว่าง และเครื่องดื่มที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณไม่ได้ผลออกไปให้หมด และเลือกเครื่องดื่มที่ปราศจากน้ำตาล ไม่มีแคลอรี่สูง จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น เมื่อบวกเข้ากับการออกกำลังกายที่เหมาะสม การทานอาหาร และการพักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้คุณได้ฟุ่นฟิตเฟิร์มอย่างที่ต้องการอย่างแน่นอน